Có rất nhiều cách nấu cháo trứng gà cho bé vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ cách dùng loại thực phẩm này để bé nhận được nhiều lợi ích nhất về sức khỏe.
Có rất nhiều cách nấu cháo trứng gà cho bé vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ cách dùng loại thực phẩm này để bé nhận được nhiều lợi ích nhất về sức khỏe.
Cháo trứng gà là món ăn bổ dưỡng, dễ làm và thường được khuyên nên thêm vào thực đơn của trẻ ăn dặm từ 6 tháng tuổi trở lên. Nhiều mẹ sợ rằng việc chỉ cho con ăn cháo với trứng thì bé sẽ cảm thấy ngán nên muốn kết hợp thêm các thực phẩm khác để món ăn thêm phần hấp dẫn nhưng chưa biết phải làm sao. Nếu bạn cũng đang đau đầu với điều này, hãy cùng Hello Bacsi xem tiếp những chia sẻ dưới đây nhé.
Khi nào bạn có thể bắt đầu cho trẻ ăn trứng?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong giai đoạn trẻ bắt đầu tập ăn dặm, trứng là một trong những thực phẩm nên được lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể bắt đầu tập cho bé ăn khi con được khoảng 6 tháng tuổi. Nguyên nhân là do cơ thể trẻ có thể hấp thu đến 100% tỷ lệ chất đạm của trứng, tương đương với đạm trong sữa. Không những vậy, trong lòng đỏ trứng còn có chứa nhiều protein, chất béo, vitamin và khoáng chất quan trọng như sắt, vitamin A, kẽm…
Tuy nhiên, để trẻ hấp thụ tốt nhất, lượng trứng mà bạn nên sử dụng để chế biến thành những món cháo như sau:
- Bé từ 6 – 7 tháng tuổi: Chỉ nên cho bé ăn 1/2 lòng đỏ trứng gà/bữa, ăn 2 – 3 bữa/tuần.
- Bé từ 8 – 12 tháng tuổi: Chỉ nên cho bé ăn 1 lòng đỏ/bữa và ăn 3 – 4 bữa/tuần.
- Bé từ 13 – 18 tháng tuổi: Có thể cho bé ăn cả lòng đỏ và lòng trắng 2 – 3 bữa/tuần.
Có nên cho trẻ ăn lòng trắng trứng không?
Việc chỉ cho trẻ ăn lòng đỏ hay ăn cả lòng đỏ và lòng trắng trứng là thắc mắc rất phổ biến. Theo quan điểm chung, lòng trắng trứng dễ gây dị ứng cho trẻ, do đó thường ít được khuyến khích cho trẻ dùng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cho trẻ từ 6 tháng tuổi ăn cả lòng đỏ và lòng trắng miễn là trẻ không có biểu hiện dị ứng. Về mặt dinh dưỡng, lòng đỏ trứng giàu chất béo và calo tốt cho sức khỏe, trong khi lòng trắng lại giàu protein hơn