Nguyên liệu:
- Cà chua: 50g
- Hành lá cắt khúc: 30g
- Hạt nêm: 5g
- Khoai tây: 200g
- Nước mắm: 3g
- Thịt vai heo: 350g
- Tiêu xay: 1g
- Tỏi băm: 10g
Cách thực hiện món ăn tự làm mùa dịch:
- Rửa sạch thịt vai, cắt lát mỏng, ướp với tiêu, nước mắm, hạt nêm.
- Gọt vỏ khoai tây, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo, bào mỏng.
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu, khi dầu đã nóng cho tỏi vào phi thơm, xào sơ cà chua và thịt rồi trút ra tô.
- Xào khoai tây cho mềm rồi cho thịt và cà chua vào xào chung, đến khi đã chín mềm thì cho hành lá vào đảo 1 lượt, tắt bếp.