Nguyên liệu
- 200g thịt bò
- 150g nui
- 130g cải ngọt
- 1 củ hành tây
- 2 củ hành tím, tỏi
- 1 củ cà rốt
- 1 trái ớt sừng
- Gia vị: đường, hạt nêm, muối, tương cà, nước tương, dầu ăn, dầu hào, tiêu
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cải bỏ lá già, sâu, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Ớt sừng chẻ dọc, bỏ hạt, cắt thành từng sợi. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.
Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Thịt bò chà xát với muối cho bớt mùi hôi tanh, rửa sạch, cắt lát mỏng hoặc khối vuông tùy sở thích.
Ướp thịt bò
Cho thịt Bò vào tô và tiến hành ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1 ít hành tỏi băm, trộn đều và để trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Luộc nui
Nui đem ngâm với nước lạnh khoảng 20 phút cho mềm trước khi luộc.
Đặt lên bếp một nồi nước, thêm ít muối và dầu ăn, đun sôi và tiến hành luộc nui. Dầu ăn và muối sẽ giúp nui khi chín không bị dính vào nhau. Luộc khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để cho ráo nước.
Sau khi nui đã nguội, cho 2 muỗng tương cà vào nui, trộn đều, để nui có màu đẹp mắt.
Làm nui xào bò
Đặt chảo lên bếp và đun nóng một ít dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm. Cho phần thịt bò đã ướp vào đảo đều, khi thịt bò vừa chín tới, bạn tiến hành cho cà rốt, hành tây, cải, ớt và nui vào đảo đều. Nêm thêm 1 ít tiêu và hạt nêm vào chảo cho vừa khẩu vị. Xào khoảng 3 phút, tắt bếp là bạn đã có ngay món nui xào thịt bò đầy hấp dẫn rồi đấy.