Nguyên liệu:
- 500gr củ đậu (khoảng 2 củ to). Lạc rang, 100gr bắp cải tím. Gà ngon nửa con.
- Chanh, tỏi, ớt, đường, rau mùi, nước mắm ngon.
Cách làm:
- Gà rửa sạch luộc chín vớt ra âu nước đá cho nguội sau đó vớt ra để ráo nước, bọc gà vào màng bọc thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút rồi mang ra thái,vừa dễ thịt gà săn và giòn hơn.
- Củ đậu thái nhỏ, mỏng vừa, thái ra ngâm củ đậu luôn vào âu nước đá để củ đậu giòn ngon hơn,trước khi trộn vớt ra để ráo nước.
- Lạc rang chín đập dập. Rau mùi thái nhỏ. Ớt thái miếng nhỏ, tỏi đập dập băm nhỏ. Bắp cải tím thì rửa sạch bắp cải tím và thái thật mỏng.
Làm nước mắm chua ngọt
- Nước cốt quất hoặc chanh 200gr. Đường trắng 300gr. Nước mắm 100gr. Tỏi 15gr băm nhỏ. Ớt 15gr thái nhỏ hoặc băm nhỏ.
- Hoà nước cốt chanh hoặc quất với đường cho tan hết đường, sau đó là nước mắm, tiếp đến là tỏi và ớt. Đây là nước cốt mắm chua ngọt để trộn nộm, muốn dùng để chấm nem hay các món khác thì thêm nước trắng đun sôi để nguội, tuỳ vào khẩu vị thêm bớt.
- Bây giờ đến cách trộn nộm: cho củ đậu, gà xé hoặc thái nhỏ vào một cái bát to, thêm bắp cải tím thái mỏng nếu thích, đổ nước cốt mắm chua ngọt ở trên vào xóc đều, hoặc đi bao tay vào trộn đều vì củ đậu lúc này rất giòn nên các bạn nhớ trộn nhẹ tay để tránh củ đậu vị gẫy nát. Nêm nếm vừa miệng các bạn thêm rau mùi, lạc rang rắc lên trên.