Cách nấu cá hồi cho bé ăn ngon miệng, lớn nhanh, thông minh
Trong cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm, các mẹ cũng không nên bỏ qua công thức nấu cháo cá hồi rong biển.
Nguyên liệu:
- 1 miếng cá hồi nhỏ
- Lá rong biển khô, nên chọn mua loại lá rong biển không có tẩm ướp gia vị.
- Củ nén
- Dầu ăn cho trẻ
- Gạo tẻ nấu cháo
Cách nấu:
Bước 1: Sơ chế miếng cá hồi. Các mẹ lấy nồi hấp chín miếng cá, sau đó lọc bỏ xương và xé nhỏ. Các mẹ nên tao qua với củ nén phi thơm để loại bỏ mùi hôi ở cá.
Bước 2: Ngâm lá rong biển trong nước khoảng 3 - 4 phút, sau đó vớt ra rửa lại, đem hấp chín rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay chung với cá hồi đã chao.
Bước 3: Vo gạo, nấu cháo chín. Khi cháo đã chín nhừ thì cho hỗn hợp cá hồi, rong biển xay nhuyễn vào nấu, cho thêm một chút gia vị. Đến khi cháo chín nhuyễn thì tắt bếp, múc ra bát cho bé ăn.
Một vài lưu ý khi mẹ cho bé ăn thịt cá hồi
Thịt cá hồi rất giàu dinh dưỡng thế nhưng trẻ nhỏ ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên mới nên ăn ruốc cá hồi, thịt cá hồi nấu cháo vì thời điểm này hệ thống tiêu hóa mới dần ổn định, đủ khả năng thích nghi và tiêu hóa lượng chất dinh dưỡng cao.
- Bé dưới 12 tháng tuổi thì chỉ cho ăn tối đa 3 bữa cháo cá hồi/tuần và nên cách 1 ngày ăn 1 ngày.
- Từ 7 - 12 tháng tuổi, chỉ nên ăn 20 - 30g thịt cá hồi/bữa.
- Từ 1 - 3 tuổi, bé có thể ăn được từ 30 - 40g thịt cá hồi/bữa.
- Từ 4 tuổi trở lên: bé có thể ăn được 50 - 60g thịt cá hồi/bữa.
Nếu bé có biểu hiện dị ứng thì nên ngừng cho ăn và khám bác sĩ.
Sau khi cho bé ăn thịt cá hồi thì không nên cho bé ăn các loại hoa quả như nho, hồng… có thể sẽ gây ra triệu chứng đau bụng, buồn nôn…
Hi vọng những cách nấu cá hồi cho bé trên đây sẽ giúp mẹ chế biến nhiều món cá hồi phù hợp với từng độ tuổi để bé yêu nhà mình nhanh lớn, khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện.