Món súp đậu bí đỏ là sự kết hợp hoàn hảo của 2 loại thực phẩm, vừa ngon, vừa mát, vừa bổ dưỡng giúp bé ăn ngon, ngủ kĩ, kích thích hệ tiêu hóa của bé.
Nguyên liệu:
30 gram bí đỏ
20 gram đậu đỏ hạt lớn
20 gram thịt gà
1 muỗng canh bột gạo
1 muỗng dầu ăn
200 ml nước
1 muỗng sữa bột (loại sữa bé đang dùng)
Cách làm:
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ mang đi luộc chín với đậu. Hấp chín thịt gà, xé nhuyễn. Tiếp đến xay nhuyễn bí và đậu, cho vào nước sôi, bắt lên bếp. Sau đó, khuấy bột gạo với một ít nước lạnh cho tan rồi cho vào nồi súp rồi đun nhỏ lửa. Sữa thì khuấy cho ấm lên, sau đó cho vào nồi, thêm ít muối, ít dầu ăn. Cuối cùng múc ra bát, cho thịt gà lên trên và ăn.