Món ăn mùa hè dưa leo xào mực
Chuẩn bị nguyên liệu
- Dưa leo xào mực cần các loại nguyên liệu: Dưa leo, mực, hành lá, hành tím, dầu ăn, dầu hào, gừng, các loại gia vị
Sơ chế nguyên liệu
- Mực rửa qua với nước rồi rút phần xương ở trong rồi tiếp tục rửa lại nhiều lần. Trộn gừng băm cùng muối rồi cho vào nồi bóp cùng mực để loại bỏ mùi tanh của mực. Sau khi bóp rửa mực lại với nước và vớt ra để ráo
- Dưa leo rửa sạch rồi cắt lát dài từ 1 – 2cm
Dưa Leo Xào Mực – Nguyên Liệu
- Hành lá mang cắt khúc, tỏi mang lột vỏ và băm nhuyễn
Các bước thực hiện
- Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo sau đó cho hành vào phi vàng
- Bước 2: Đổ mực vào chảo rồi xào đều tay khoảng 8 – 10 phút đến khi mực săn lại thì cho dưa leo vào và xào thêm khoảng 5 phút
- Bước 3: Cho hạt nêm, bột ngọt, muối vào và đảo đều
Món Ăn Mùa Hè – Dưa Leo Xào Mực
- Bước 4: Cho tiêu xay và hành lá vào trộn đều khoảng 2 phút thì tắt bếp
- Bước 5: Bày món ăn lên đĩa và thưởng thức dưa leo xào mực