Món ăn mùa hè canh chua thịt băm
Chuẩn bị nguyên liệu
- Canh chua thịt băm cần các loại nguyên liệu: Thịt heo, cà chua, quả me tươi, dứa, hành khô, gia vị
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo rửa sạch và xay nhỏ
- Cà chua, dứa rửa sạch, để ráo và thái miếng
- Me tươi cắt lớp vỏ bên ngoài và rửa sạch
- Hành khô mang lột vỏ sau đó thái mỏng
Canh Chua Thịt Băm – Nguyên Liệu
Các bước thực hiện
- Bước 1: Làm nóng chảo, cho dầu và hành khô vào và đảo đều đến khi hành thơm thì cho cà chua vào, tiếp tục đảo đều đến khi cà chua tan ra
- Bước 2: Đổ vào nồi khoảng 150ml nước lọc sau đó đun sôi với lửa lơn
- Bước 3: Me giã nát, cho vào nồi và tiếp tục đun khoảng 5 phút thì vớt ra ngoài
- Bước 4: Cho dứa vào đun tiếp khoảng 5 – 6 phút thì cho thêm thịt xay và đun đến khi thịt chín
- Bước 5: Nêm gia vị sao cho vừa khẩu vị, khuấy đều và tắt bếp
Canh Chua Thịt Băm