MÓN ĂN MỚI: CANH CẢI XANH NẤU NGAO
1. Nguyên liệu làm Canh cải xanh nấu ngao
- Cải bẹ xanh
- Ngao
- Gừng
- Dầu ăn
2. Cách chế biến Canh cải xanh nấu ngao
- Sơ chế ngao
Cho ngao vào thau rồi chế nước vào xâm xấp mặt. Dùng kéo cắt 3 trái ớt cho vào thau nước rồi ngâm tầm 1 tiếng cho ngao nhả hết cát đất.
Sau khi ngâm khoảng 1 tiếng, rửa ngao với 2 - 3 lần nước rồi cho ra rổ để ráo.
- Sơ chế các nguyên liệu khác
Cắt bỏ gốc của cải bẹ xanh sau đó nhặt bỏ các lá vàng, lá úng. Rửa sạch cải rồi vớt ra rổ để ráo, dùng dao cắt cải thành khúc hoặc cắt nhỏ tùy thích.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập cho ra chén.
- Luộc ngao
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước lọc rồi đun sôi ở lửa lớn. Nước sôi thì cho ngao vào, luộc tầm 3 - 5 phút đến khi ngao vừa mở miệng thì tắt bếp rồi vớt ngao ra tô.
ngao tách lấy phần thịt cho ra tô, bỏ vỏ. Nước luộc ngao thì để lắng và lọc lấy phần nước sạch bên trên để nấu canh.
- Nấu canh ngao với cải xanh
Cho nước luộc ngao đã lọc vào nồi, nếu nước ít thì bạn có thể cho thêm nước lọc vào nhé! Bắc nồi lên bếp, đun sôi với lửa lớn, khi nước sôi thì cho cải đã cắt nhỏ vào.
Nêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê dầu ăn.
Dùng vá khuấy đều cho tan gia vị sau đó tiếp tục đun đến khi nước sôi lại lần nữa thì lần lượt cho ngao và gừng đập dập vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Thành phẩm
Múc canh ra tô, rắc lên trên 1 ít tiêu xay và thưởng thức ngay thôi. Canh cải xanh nấu ngao có vị thanh ngọt tự nhiên của ngao và cải xanh, chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức.