Nguyên liệu:
- Bắp cải: 250g
- Cà rốt: 1 củ
- Chanh: 1 trái
- Gừng đập dập: 1/4 củ
- Hành phi: 50g
- Hành tây: 1 củ
- Húng quế: 2 cây
- Ngò rí: 3 nhánh
- Ớt: 1 trái
- Ức hoặc đùi gà: 300g
- Rau răm
- Gia vị
Cách làm món ngon thời COVID:
- Luộc thịt gà với gừng đến khi sôi thì chỉnh lửa nhỏ, chờ cho gà chín tái thì tắt bếp, đậy nắp cho chín hẳn.
- Khi gà đã nguội, xé thịt ra, ướp với 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối.
- Cắt hành tây làm đôi, xẻ múi cau, ướp với 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường trong 15 – 20 để khử mùi hăng.
- Rửa sạch bắp cải, thái sợi, cho 1 muỗng cà phê muối vào bóp với bắp cải khoảng 10 phút thì chắt nước đổ bỏ để khử mùi hăng và giúp bắp cải mềm hơn.
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt sợi.
- Bỏ hạt ớt, cắt khoanh.
- Rửa sạch cắt nhỏ rau răm, húng quế, ngò rí.
- Pha nước trộn gỏi: trộn đều 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, nước chanh (1 – 2 lát chanh), ớt.
- Trộn đều bắp cải, hành tây, cà rốt, thịt gà, nước trộn gỏi, các loại rau thơm.
- Rắc hành phi lên đĩa gỏi là hoàn tất, có thể ăn với muối tiêu chanh hoặc nước mắm mặn.