Nguyên liệu
- Tôm lớp
- Thịt nạc vai
- Bột đao, cà rốt, su su,
- Hành lá, hành khô, nấm hương
- Gia vị, dầu ăn, nước mắm
Cách sơ chế
- Tôm rửa sạch trần qua nước sôi bóc vỏ, lấy phần thịt, xay nhỏ, ướp chút gia vị
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng, xay nhỏ, ướp chút gia vị nước mắm.
- Cà rốt, su su gọt vỏ rửa sạch nạo sợi.
- Nấm hương ngâm nở rửa sạch xay nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
- Hành lá cắt bỏ rễ rửa sạch thái nhỏ.
Cách chế biến
- Phi thơm hành khô, cho tôm vào chảo xào săn cho ngấm gia vị để riêng ra bát.
- Phi hành khô cho thịt lợn xào chín tới cho ngấm gia vị cho nước ấm vào đun cho thịt chín 2/3 cho tôm vào cùng vặn nhỏ lửa.
- Xào cà rốt, su su, nấm hương. Sau đó trộn cùng vào với thịt tôm. Cuối cùng xuống chút bột đao loãng cho từ từ vào món xào đảo đều cho bột trắng trong nêm lại vừa gia vị cho hành vào tắt bếp.
Thành phẩm: Vị vừa ngon, tôm không tanh