Nguyên liệu
100gr đậu ván trắng
100gr đậu đỏ
50gr đậu đen
50gr đậu xanh bỏ vỏ
Đường, nước cốt dừa, dừa nạo
Tinh dầu hoa bưởi
1 ít bột năng 2 cái lá nếp
20gr hạt trân châu
Cách làm
- Các loại hạt đậu trắng, đậu xanh, đậu đen ngâm nước khoảng 6-8 tiếng cho mềm. Sau đó cho từng loại hạt vào nồi, có thể dùng nồi áp suất để ninh cho nhanh nhừ. Tiếp theo cho lượng đường vừa đủ ngọt đun thêm 2-3 phút cho ngấm vào hạt đậu.
- Đậu xanh hấp, trộn thêm ít đường cho váo máy xay, xay nhuyễn rồi đổ ra bát.
- Đun nước sôi thả hạt trân châu vào luộc. Khi trân châu chín nổi lên vớt ra để vào nước lạnh cho trân châu không bị dính.
- Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm 2 thìa bột năng pha loãng và khoảng 1 thìa đường đun thành hỗn hợp sền sệt.
- Cuối cùng múc từng loại đậu vào cốc cho thêm nước cốt dừa, trân châu, dừa nạo,tinh dầu bưởi và một chút đá là hoành thanh ly chè thập cẩm miễn chê do chính tay mình làm.