Nguyên liệu:
- Đường phèn: 400g
- Hạt sen: 400g
- Nhãn: 1 kg
- Táo tàu khô
Cách làm món ngon mùa dịch:
- Rửa sạch hạt sen, bỏ tim cho khỏi đắng.
- Ngâm táo tàu khoảng 5 phút rồi rửa lại.
- Bóc vỏ nhãn, dùng mũi dao tách hạt ra khỏi cơm nhãn sao cho cơm nhãn còn nguyên vẹn, không rách, dập.
- Luộc hạt sen trong 30 phút cho mềm.
- Vớt hạt sen ra, dùng cơm nhãn bọc lấy hạt sen. Bọc cho đến khi hết nhãn.
- Cho 2 lít nước vào nồi, nấu táo tàu và đường phèn với lửa liu riu cho sôi.
- Cho nhãn bọc hạt sen và hạt sen đã luộc vào nồi, nấu thêm 2 – 3 phút thì tắt bếp.
- Múc chè ra ly rồi thưởng thức kèm với đá.