Nguyên liệu
1 củ khoai môn 300g
300g gạo nếp
Nước cốt dừa
1 bó lá dứa
150g đường kính
Cách làm
- Vo sạch gạo nếp, đổ vô nồi. Đáy nồi lót một ít lá dứa cho khỏi cháy. Đổ 1/2 lượng đường vào nồi, rồi trộn đều với nếp. Đổ nước cốt dừa ngập mặt gạo, bật bếp đun vừa lửa.
- Khoai môn gọt vỏ rửa sạch, cắt vuông khoảng đốt ngón tay. Chú ý không cắt nhỏ quá khoai dễ nát. Cho khoai vào nồi hấp khoảng 15 phút đến khi khoai mềm.
- Cắt nhỏ lá dứa cho thêm chút nước vào máy xay, xay nhuyễn. Đổ nước lá rứa ra rây lọc lấy nước bỏ bã.
- Khi nếp nở chưa chín hẳn thì đổ nước lá dứa vào, đổ vừa phải tránh bị đắng. Khi nếp chín mềm cho phần đường còn lại, khoai đã hấp và nước cốt dừa vào đun khoảng 5 phút cho khoai ngấm đường rồi tắt bếp.
Thành phẩm là khoai không bị nát, nếp dẻo, màu lá dứa vừa phải không bị đắng.