Mẹ chế biến món cháo từ tôm cho bé
Các bé thường thích vị béo thơm của phô mai, nhưng nếu bé chỉ ăn phô mai sẽ không đảm bảo dinh dưỡng. Vì thế, bố nên cho bé ăn phô mai như một bữa phụ, hoặc kết hợp với thực phẩm khác như: phết vào bánh mì, trộn vào cháo… để bổ sung thêm năng lượng, vitamin, chất khoáng từ nguồn thực phẩm khác trong bát cháo. Bố mẹ cùng học cách làm món Cháo tôm phô mai thơm ngon cho bé thôi!
Món cháo tôm có vị béo thơm của phô mai
1. Nguyên liệu
- 1 bát gạo (đong bằng bát ăn cơm)
- Nước dùng (được nấu từ xương heo, gà… tùy thích)
- 150g tôm luộc chín (tôm đã bóc vỏ, lấy chỉ đen)
- 55g súp lơ xanh
- 1 miếng phô mai
- ¼ củ hành tây
2. Cách làm
- Bước 1: Gạo ngâm trong nước khoảng 1 giờ thì vớt ra để ráo nước.
- Bước 2: Súp lơ xanh chần qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành tây thái nhỏ, bông cải xanh thái miếng nhỏ cho bé vừa ăn.
- Bước 3: Đun nóng nồi với chút dầu mè, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm thì thêm cho tôm vào xào, nêm 1,2 hạt muối.
- Bước 4: Tiếp đến cho gạo vào đảo đều với tôm và hành tây.
- Bước 5: Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa nấu nhừ. Nếu bạn thấy cháo đặc quá thì thêm nước dùng vào. Lưu ý: mẹ không nên đậy nắp khi cho gạo vào nồi để tránh tràn.
- Bước 6: Cháo nhừ mẹ cho tiếp súp lơ xanh vào đun sôi.
- Bước 7: Đặt miếng phô mai vào khuấy tan, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Phô mai có nguồn gốc từ sữa, với hàm lượng đạm, chất béo, và canxi rất cao. Cháo tôm pho mai có vị béo thơm của phô mai hòa quyện trong từng hạt gạo làm cho món cháo tôm bông cải thật ngon và đầy dưỡng chất cho bé! Chúc các mẹ thành công và bé có món cháo tôm bông cải thật ngon nhé!
Tác giả: Lê Thị Thu Hương