Nguyên liệu:
- Rong biển khô: 50 g
- Thịt bò: 150g
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: dầu vừng, muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Ngâm rong biển trong nước khoảng 30 phút. Sau đó rửa qua và để ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
Thịt bò thá nhỏ vừa ăn, ướp với gia vị.
Bước 2: Cho dầu vào chảo, xào sơ thịt bò với lửa to sao cho miếng thịt không bị dai.
Bước 3: Cho tiếp rong biển đã thái và muỗng dầu vừng vào chảo thịt bò. Đun khoảng 3 phút thì chút sang nồi, cho nước và đun sôi lên.
Bước 4: Nêm nếm gia vị rồi để lửa vừa vừa, cho thêm chút tỏi băm rồi đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp và thưởng thức.