Canh rau dền nấu tôm
Rau dền chứa hàm lượng chất xơ rất dồi dào (có tới 2,9g chất xơ/100g rau dền), chất đạm và phospho trong tôm sẽ tạo nên một món canh đầy đủ dưỡng chất cho bé. Ăn canh rau dền nấu tôm thường xuyên (1 lần/tuần) giúp cung cấp năng lượng, tăng cường hệ tiêu hóa cho bé, giảm triệu chứng khó tiêu, táo bón và đầy hơi hiệu quả. Cách nấu món canh này cực đơn giản, chỉ trong 15 phút là mẹ có ngay món ngon cho bé yêu rồi.
Có bát canh rau dền ngon sẽ giúp bé ăn giỏi hơn hẳn đó mẹ
1- Chuẩn bị nguyên liệu:
Mẹ bắt tay vào chuẩn bị nấu canh rau dền tôm cho bé với các nguyên liệu sau nhé:
- 100g tôm tươi
- 100g rau dền
- 300ml nước
- 20ml dầu ăn dặm
- ¼ muỗng cà phê hạt nêm (từ thịt/cá/rau củ)
2- Hướng dẫn mẹ cách thực hiện:
- Bước 1: Tôm tươi mua về mẹ đem đi rửa thật sạch, lột vỏ, rút chỉ lưng và cắt râu tôm đi nhé. Rau dền mẹ rửa 2 lần với nước sạch, bỏ vào rổ cho ráo nước.
- Bước 2: Mẹ cắt thịt tôm thành từng miếng nhỏ, cỡ đầu ngón tay út rồi cho vào bát. Rau dền mẹ xếp chồng lên nhau, dùng dao cắt thành từng sợi nhỏ 1mm.
- Bước 3: Tiếp đến, dùng chảo để xào sơ qua cho chín tôm mẹ nhé. Mẹ đổ 20ml dầu ăn dặm, chờ chảo nóng rồi cho tôm vào đảo nhẹ 3 – 4 lần đến khi tôm chuyển sang màu đỏ là được . Sau đó, cho phần tôm này vào nồi với300ml nước và đun lên trong 4 phút.
- Bước 4: Mẹ cho rau dền đã cắt nhỏ vào, dùng muôi khuấy đều hỗn hợp lên. Mẹ nấu canh thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp là hoàn thành rồi đó.
- Bước 5: Mẹ đổ ra bát ngay, không để lâu trong nồi làm canh mất ngon nhé. Mẹ sờ bát thấy hơi ấm ấm, không còn quá nóng nữa là cho bé yêu thưởng thức được rồi.
Cách nấu canh rau dền cho bé 1 tuổi
3- Lưu ý cho mẹ:
Trên tôm có phần vỏ và râu tôm dễ gây ngứa cổ và ho khan cho bé. Khi sơ chế tôm, mẹ lưu ý bỏ hết vỏ và cắt sạch râu tôm, chỉ giữ lại phần thịt tôm cho bé ăn để bé dễ hấp thu và tránh bị ho.