Nguyên liệu:
- Cà rốt: 1/2 củ
- Dầu ăn
- Đậu phụ: 1 miếng lớn
- Hành lá: 1 – 2 cọng
- Muối
- Nấm hương: 200g
Cách làm món ăn mùa dịch:
- Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ, cắt sợi.
- Rửa sạch nấm hương, cắt thành miếng có độ dày chừng 5mm.
- Cắt đậu phụ thành miếng vuông, có cạnh dài chừng 2cm.
- Xào cà rốt và nấm đến khi mềm thì đổ thêm nước vào ngập mặt.
- Khi nước sôi lăn tăn, cho đậu phụ vào, đậy nắp lại, hạ lửa nhỏ, nấu khoảng 3 – 5 phút.
- Nêm muối và gia vị cho vừa ăn.
- Cho hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.