1/ Tại sao nên ăn chè hạt sen?
Chè hạt sen không chỉ là món ăn giải nhiệt ngày hè mà còn mang giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người biết tới như 1 bài thuốc Đông y phổ biến.
Hạt sen có thành phần polysaccharide có trong tâm sen có khả năng kháng viêm, ức chế quá trình oxy hóa. Từ đó, làn da của bạn sẽ trở nên hồng hào, giảm mụn nhanh chóng.
Đồng thời, tâm sen còn chữa bệnh mất ngủ, cải thiện vị giác, kích thích ăn uống ở người già và trẻ nhỏ.
Đối với bà bầu, ăn chè sen hàng ngày rất tốt, mang tới nhiều lợi ích như: giảm căng thẳng, kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi, giúp bà bầu hấp thu tốt các chất dinh dưỡng nuôi con khỏe mạnh.
Bên cạnh đó, nấu chè sen còn có những công dụng cực kì có lợi cho sức khỏe có thể bạn chưa biết tới như:
-
Điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới.
-
Giảm lượng Colesteron trong máu.
-
Cải thiện các bệnh lý liên quan đến huyết áp, tim mạch, hệ bài tiết,..
-
Hỗ trợ điều trị ung thư, ức chế sự phát triển của các khối u trong cơ thể.
-
Điều hòa lượng đường trong máu.
-
Hỗ trợ an thai.
-
Điều trị gan nhiễm mỡ.
Có thể nói, sen và cách nấu chè hạt sen là bài thuốc bổ dưỡng dành cho bạn và gia đình. Hãy thực hiện nấu chè hàng ngày từ hôm nay để tăng cường sức khỏe cho mình và người thân.
2/ Hướng dẫn cách nấu chè hạt sen thơm ngon bổ dưỡng
Chè hạt sen, nhãn lục không những thơm ngon mà còn tăng cường sự dẻo dai của xương khớp, hỗ trợ chữa các bệnh lý liên quan đến giác mạc.
Nhãn lục nấu cùng sen, khi ăn bạn không lo bị nóng, nổi mụn nếu thực hiện theo đúng công thức dưới đây:
-
Bước 1: Tách tâm sen cho đỡ đắng, bóc vỏ và hạt nhãn, chỉ lấy phần cùi để vào bát sạch.
-
Bước 2: Ninh mềm hạt sen cùng đường phèn cho ngấm. Bạn vớt ra để vào bát nước mát để giữ độ tươi ngon của sen.
-
Bước 3: Đun nồi nước hoa nhài, cho nhãn vào khoảng 5 - 7 phút thì đổ thêm sen vào. Đun thêm 1 lúc nữa rồi bắc ra cho nguội bớt và thưởng thức.