Canh trứng cà chua với đậu phụ là món ăn có cách chế biến đơn giản.
(Ảnh: Internet)
Tác dụng của trứng và cà chua
Lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều chất Phosphalide có tác dụng bảo vệ và phục hồi nhu mô gan khi gan bị tổn thương, viêm và nhiễm mỡ. Ngoài ra nó còn tăng khả năng miễn dịch và làm chậm quá trình oxy hóa, giúp da dẻ luôn hồng hào. Bên cạnh đó, chất Lecithin trong lòng trắng có tác dụng giảm cholesterol, chống xơ vữa động mạch. Các vitamin có trong trứng cũng giúp giải độc tố và thải trừ các chất gây ung thư.
Trong khi đó, cà chua chứa nhiều Vitamin A, B6, C, B1, B2 cùng các chất khoàng vi lượng. Vì thế, cà chua là loại thực phẩm vàng chống lão hóa và chống ung thư. Trứng và cà chua có thể kết hợp để tạo nên món canh lạ miệng, thơm ngon. Tuy nhiên, canh cà chua trứng có độc hay không?
Quản trị
Canh trứng cà chua không độc mà còn là món ăn bổ dưỡng.
(Ảnh: Internet)
Nguyên liệu chuẩn bị nấu cánh trứng cà chua với đậu phụ
- 2 quả trứng gà
- 1 miếng đậu phụ non
- 2 quả cà chua cỡ nhỏ
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: dầu ăn, tiêu xay, muối, đường, bột ngọt, nước mắm
- 2 củ hành tím
Cách nấu canh trứng cà chua với đậu phụ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua mua về bạn mang đi rửa sạch rồi bổ múi cau.
- Trứng gà đập vỏ, cho lòng đỏ và lòng trắng vào tô nhỏ rồi dùng đũa khuấy tan.
- Đậu phụ rửa sạch rồi cắt khối vuông nhỏ khoảng 2cm.
- Hành lá, ngò rí nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc khoảng 1cm.
- Hành tím lột vỏ rồi cắt mỏng hoặc băm nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu là bước đầu tiên để thực hiện món ăn (Ảnh: Internet)
Bước 2: Chế biến canh trứng cà chua với đậu phụ
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bây giờ chúng ta cùng nhau bắt tay vào khâu quan trọng nhất, nấu canh.
- Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 1,5 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì bạn cho hành tím đã cắt lát mỏng lúc nãy vào, hành thơm và chuyển sang màu vàng thì bạn cho cà chua vào xào chín. Với cách làm này, món canh vừa có màu đẹp mắt mà cà chua cùng được xào chín cẩn thận, không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
- Cà chua chín, bạn cho vào một bát nước lọc và tiếp tục đun lửa lớn cho sôi. Nước sôi, bạn cho đậu phụ non vào. Kế tiếp là cho trứng gà vào, vừa cho vừa khuấy đều tay để tạo thành những đường vân đẹp mắt.
- Cho trứng vào xong, bạn nêm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt và một xíu nước mắm cho thơm. Sau đó, nếm lại nếu thấy vừa miệng thì tắt bếp rồi cho hành lá và ngò rí vào.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ăn
Món canh trứng cà chua với đậu phụ non đã hoàn thành, khi thưởng thức thì bạn múc canh vào tô, rắc thêm ít tiêu cho thơm rồi thưởng thức khi còn nóng hoặc ăn cùng với cơm đều ngon