Chuẩn bị nguyên liệu
- Sữa tươi không đường : 300 ml
- Kem tươi vani : 90 gram
- Váng sữa : 55 gram(1 hộp váng sữa cái tùy chọn)
- Bột bắp : 30 gram
Hướng dẫn làm váng sữa
Bước 1
Để làm váng sữa cho bé an toàn vệ sinh thì cần tiệt trùng lọ thủy tinh đựng váng sữa. Đem luộc lọ thủy tinh trong nồi nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra, lau khô (hoặc mang đi sấy trong lò nướng, bật lò khoảng 100 độ rồi cho lọ vào sấy khoảng 2 – 3 phút là mọi thứ khô ráo liền).
Bước 2
Cách làm váng sữa chua bé: Để mềm kem tươi vani và váng sữa ở nhiệt độ phòng. Cho sữa tươi vào nồi bắc lên bếp đun sôi.
Bước 3
Hòa tan 30gr bột bắp với 50ml nước lọc, khi sữa tươi sôi thì đổ bột bắp từ từ vào sữa, vừa đổ vừa khuấy đều khoảng 10 giây cho bột chín rồi tắt bếp.
Bước 4
Tiếp tục đổ kem tươi và váng sữa vào nồi, khuấy đều cho mọi thứ hòa quyện với nhau.
Bước 5
Rót váng sữa cho bé vào những lọ thủy tinh có nắp, đợi váng sữa nguội rồi cất vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 giờ là váng sữa sệt lại có thể dùng được.
Bước 6
Váng sữa cho bé thành phẩm có độ sền sệt và màu vàng nhạt vừa phải. Vị của váng sữa tự nấu không quá ngọt do mình sử dụng sữa tươi không đường, nếu các mẹ thích cho bé ăn ngọt hơn thì có thể thay thế bằng sữa tươi có đường hoặc là thêm vào một ít đường nhé! Với từng này nguyên liệu, các mẹ có thể làm được khoảng 5 – 6 lọ váng sữa khoảng 100ml. Tiện quá phải không nào.