Chuẩn bị nguyên liệu
- Sườn non: 500 gr
- Ớt chuông: 150 gr (Ớt chuông xanh/ đỏ)
- Hành tây: 80 gr
- Bột mì: 100 gr
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Nước tương: 4 muỗng canh
- Dầu hào: 3 muỗng canh
- Hạt nêm: 1/2 muỗng canh
- Đường trắng: 3 muỗng canh
- Tương cà: 4 muỗng canh
- Giấm: 3 muỗng canh
- Trứng: gà 1 quả
- Thơm: 80 gr
- Muối: 1/2 muỗng canh
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Rửa sạch sườn heo và chặt miếng vừa ăn. Chần 500gr sườn non với nước pha 1 muỗng cà phê muối trong 10 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó ướp sườn 30 phút với ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương.
Bước 2: Đập trứng gà ra bát đánh tan và cho bột mì vào chén riêng. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp, trong lúc đợi dầu sôi, lần lượt lăn sườn qua trứng gà rồi nhúng vào lớp bột mì rồi đem chiên. Khi sườn chiên đã vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài để ráo.
Bước 3: Cách pha sốt làm sườn xào chua ngọt: 4 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào. Dùng đũa hoặc nĩa trộn đều hỗn hợp cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau và đường tan hết. Nước chấm là yếu tố đem lại sự tròn vị cho món ăn, nên vị đê mê.
Bước 4: Cách làm sườn xào chua ngọt: Phi 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm cho vàng rồi thêm 150gr ớt chuông xanh, 150gr ớt chuông đỏ, 80gr thơm và 80gr hành tây và nước sốt chua ngọt vào đảo đều tay. Cuối cùng là cho sườn chiên vào xào, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 5: Vậy là đã hoàn thành xong món sườn xào chua ngọt rồi. Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam này vô cùng đơn giản. Gắp một miếng sườn chín mềm, vàng ươm ăn kèm rau củ, rưới chút nước sốt lên, ăn kèm với cơm nóng là ngon hết sẩy. Thêm ngay món ăn ngon này vào thực đơn để thay đổi khẩu vị cho gia đình nhé!