Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì Ý: 160 gram
- Tôm tươi: 300 gram
- Kem whipping : 160ml
- Bột phô mai: 2 thìa canh
- Sữa tươi không đường: 80ml
- Phô mai : 2 thìa canh
- Bơ lạt : 20 gram
- Tỏi : 2 tép
Các bước làm Mì Ý sốt
Bước 1
Trước khi làm mì Ý sốt kem phô mai đem: Bóc vỏ tôm tươi, bỏ chỉ lưng rồi đem ướp tôm với muối tiêu, để khoảng 5 phút cho thịt tôm thấm vị. Bào sợi phô mai cheddar. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ.
Bước 2
Luộc sợi mì Ý đúng cách: Nấu nước sôi, thêm ít muối, cho mì Ý vào luộc. Để kiểm tra độ chín vừa đủ của mì thì bạn dùng đũa hoặc đồ gắp mì lên, nhìn thấy mì rủ xuống thành hai đường song song nhau là được nhé! Vớt sợi mì Ý đã luộc chín ra.
Bước 3
Cách làm mì Ý sốt kem phô mai ngon chuẩn: Đun tan chảy bơ trên chảo, thêm tỏi băm vào phi thơm rồi cho tôm vào xào. Khi tôm xào chín cong lại thì thêm sữa tươi và kem whipping. Nấu sốt kem sôi thì cho 2 loại phô mai parmesan và cheddar vào, nấu chảy phô mai. Nêm nếm sốt kem phô mai với 1 ít muối tiêu cho vừa ăn. Cuối cùng cho mì Ý vào đảo đều. Thấy sợi mì Ý sốt kem phô mai bám sốt thì tắt bếp.
Bước 4
Cho mì Ý sốt kem phô mai ra dĩa, trang trí với lá parsley băm nhuyễn, rắc thêm một ít tiêu và phô mai bột. Từng sợi mì Ý sốt kem dai ngon phủ đầy sốt kem béo ngậy và những con tôm chắc thịt sẽ là món ăn hấp dẫn cho những tín đồ thích béo và mê mì Ý nhé! Có cách làm mì Ý sốt kem phô mai này rồi, bữa “hẹn hò” chắc chắn thành công luôn đó.