Nguyên liệu
Làm vỏ bánh:
Nước: 125g
Muối: 2g
Bơ: 50g
Bột mì: 75g
Đường: 2 - 3g
Trứng: 3 quả
Làm phần nhân bánh:
Whipping: 100ml
Sữa tươi không đường: 100ml
Đường: 30 - 40g
Bột trà xanh: 6g
Bột mì hoặc bột ngô: 30g
Lòng đỏ trứng: 2 quả
Muối: 2g
Cách làm bánh su kem trà xanh
Bước đầu tiên, bạn làm nhân bánh su kem trà xanh bằng cách cho lòng đỏ trứng vào âu đánh cùng đường đến khi thu được
hỗn hợp có màu vàng nhạt thì rây
bột mì vào rồi khuấy đều tay đến khi trở thành một hỗn hợp mịn mượt.
Đánh trứng và đường rồi rây bột mì vào
- Tiếp theo, bạn cho bột trà xanh vào một chiếc âu rồi cho tiếp một chút sữa vào để hòa tan bột trà xanh. Tiếp đến, bạn cho sữa và whipping vào nồi đun sôi lăn tăn thì cho hỗn hợp trà xanh vào đun cùng rồi khuấy đều cho chúng thành hỗn hợp đồng nhất.
Cho hỗn hợp trà xanh vào đun cùng hỗn hợp sữa và whipping
Bây giờ, bạn dùng rây lược qua hỗn hợp sữa, trà xanh cho nhân kem mịn mượt. Sau đó, đổ hỗn hợp sữa vào âu bột mì, vừa đổ vừa khuất nhẹ tay. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này lên bếp đun ở mức lửa nhỏ. Đun sôi khoảng 1 - 2 phút là bột chín nhé!
Tiếp đó, bạn cho thêm chút muối vào nồi rồi khuấy cho muối tan là tắt bếp. Sau đó, chờ nhân nguội
Cho hỗn hợp trà xanh vào hỗn hợp bột mì làm nhân bánh
Làm vỏ bánh
Trong quá trình chờ nhân bánh nguội, bạn tiến hành làm vỏ bánh su kem bằng cách cho muối, bơ, đường và nước vào một chiếc nồi sạch rồi đun sôi. Sau đó, hạ lửa ở mức nhỏ nhất
Đun các nguyên liệu làm vỏ bánh
Bước tiếp đến, bạn cho bột mì vào hỗn hợp bơ đường, khuấy thật đều tay, đến khi thu được hỗn hợp mịn, dai và không dính nồi thì tắt bếp.
Cho bột mì vào khuấy đều
-
- Bây giờ, bạn cho từng quả trứng vào hỗn hợp bột rồi dùng máy đánh trứng hoặc máy trộn bột đánh đều mỗi lần cho trứng vào. Bạn có thể bớt lại một chút trứng để nếu bột quá khô thì cho vào trộn tiếp.
Bạn có thể kiểm tra bột làm vỏ bánh đạt hay chưa bằng cách nhấc que đánh trứng lên, nếu bột chảy xuống và bị đứt đoạn rồi tạo thành mảng là được.
Cho trứng vào hỗn hợp
Sau khi đã hoàn thành việc trộn bột, bạn cho bột vào túi bắt kem rồi gắn đui vào. Sau đó, bóp thành các hình tùy theo ý thích của mình. Nhớ lót một lớp giấy nến ở dưới nhé!
Cho bột vào túi bắt kem
Bây giờ, bạn bật lò ở 200 độ C trước 10 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng khoảng 15 - 20 phút, khi thấy bánh vàng là được.
Lưu ý: Đối với bất cứ công thức làm bánh su kem nào, công đoạn nướng vỏ bánh vô cùng quan trọng. Vì thế, để bánh được phồng, không bị xẹp, bạn tuyệt đối không được mở cửa lò trong quá trình nướng bánh.
Nướng bánh khoảng 15 - 20 phút là được
- Bước cuối cùng, bạn chỉ cần rạch đôi chiếc bánh rồi cho kem vào trong hoặc cho nhân bánh vào túi bắt kem rồi lắp đui vào bóp từ dưới chiếc bánh bóp lên là được. Bạn làm như vậy cho đến khi hết nhân và vỏ bánh.
Sau đó, cho bánh vào tủ lạnh chờ mát là hoàn thành cách làm bánh su kem trà xanh này rồi.
Bước cuối cùng của cách làm bánh su kem trà xanh là bạn bóp nhân vào trong ruột bánh
Thành phẩm
Vậy là chỉ với chút sáng tạo của mình, bạn đã có món bánh su kem trà xanh thơm phức, mát lạnh cho cả nhà thưởng thức rồi. Bánh su kem thông thường hay bị ngấy, nhưng với sự kết hợp của bột trà xanh thơm mát, bạn sẽ ăn thoải mái mà không biết chán.
Cách làm bánh su kem trà xanh cũng giống như bao công thức làm bánh su kem khác, nhưng với chút biến tấu của mình, bé yêu của bạn sẽ thích thú với món bánh này hơn. Đây không chỉ là món bánh tráng miệng cho bé, bạn có thể làm cho các bữa tiệc nhỏ của gia đình nhé!