Ngày nay, phô mai là một món ăn hầu như đã phổ biến ở Việt Nam, không những thế mọi người còn chế biến được nhiều món ăn ngon dinh dưỡng khác từ phô mai. Trong đó, bánh flan phô mai được xem là một trong những món ăn thơm ngon béo ngậy nhất nhưng cực kì giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, tôi sẽ giúp bạn thực hiện món ăn hấp dẫn này chỉ sử dụng những dụng cụ gần gũi và quen thuộc với chúng ta.
Nguyên liệu
- Trứng gà: 5 quả
- Sữa tươi: 500ml
- Whipping cream: 50g
- Sữa đặc: 1/2 lon
- Cream cheese: 100g
- Vani: 1 ống
- Đường: 100g
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
Cách làm
Caramen
Bước 1: Cho đường vào nồi, hòa một ít nước vừa đủ ướt đường, đun trên ngọn lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều để đường tan hết, khi nước đường chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và một ít nước lạnh vào, khi nước đường sôi lại thì tắt bếp
Bước 2: Cho caramen vào khay đựng bánh, chỉ đổ một lớp mỏng
Bánh flan
Bước 1: Đun cách thủy Cream cheese, dùng muỗng cán cho đến khi kem mịn và chảy ra
Bước 2: Cho trứng vào tô lớn và đánh nhẹ, chỉ đánh một chiều sau đó dùng rây lọc lại cho trứng được mịn hơn
Bước 3: Hòa sữa tươi với Whipping cream và sữa đặc. Nấu cho đến khi hỗn hợp sữa bắt đầu sôi thì tắt bếp. Sau đó cho một nửa lượng hỗn hợp sữa vào trứng và khuấy đều
Bước 4: Cho Cream cheese đã được đun cách thủy hòa với nửa hỗn hợp sữa còn lại. Sau đó hòa hỗn hợp gồm Cream cheese và sữa cho vào hỗn hợp trứng rồi khuấy đều
Bước 5: Cho hỗn hợp vào khuôn và đem đi hấp. Thời gian hấp khoảng 30 -40 phút. Thỉnh thoảng mở nắp nồi và lau hết hơi nước để hơi nước không bị rơi vào bánh. Khi bánh chín thì để nguội và có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản
Kết quả đạt được
Món bánh flan phô mai sẽ ngon hơn khi bạn ăn lạnh đấy, tuy nguyên liệu khá là phức tạp nhưng chỉ với những bước thực hiện đơn giản, chúng tôi tin bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện thành công món ăn này. Là một món ăn cực kì tốt cho sức khỏe, vì vậy bạn không nên bỏ qua hương thơm cũng như mùi vị béo ngậy của món ăn hấp dẫn này. Chúc bạn ngon miệng.