Cá sốt xì dầu
Có thể xem cá số xì dầu là một trong những món ăn khá thông dụng. Đây là món ăn rất hạp khẩu vị với các gia đình yêu thích món ăn chế biến theo kiểu người Hoa. Tuy nhiên, việc sử dụng ít gia vị khi chế biến sẽ làm món ăn hợp khẩu vị với hầu hết mọi nhà. Đương nhiên, món ăn chế biến như thế cũng dễ hợp khẩu vị của trẻ, không chỉ ở độ tuổi lên 2 mà còn các độ tuổi khác nữa.
Cá sốt xì dầu là món ngon dễ làm, thông dụng, dễ hợp khẩu vị bé. Ảnh Internet 1. Nguyên liệu
- 100g phi lê cá
- 1-2 lát gừng
- 1 tép tỏi
- 2 thìa cà phê xì dầu (nước tương)
- 1 nhánh hành lá
- 1 ít mè rang
- 1 ít tiêu xay (nếu bé ăn được tiêu)
- Đường
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Phi lê cá rửa sạch để ráo. Nếu dùng cá hồi, bạn có thể ngâm sữa tươi để cá bớt tanh.
- Gừng cạo bỏ thái sợi hoặc băm nhuyễn đều được.
- Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
- Hành lá nhặt sạch, rửa sạch. Đầu hành cắt khúc chẻ nhỏ, lá cắt nhuyễn.
- Pha nước sốt xì dầu gồm xì dầu, đường nước sao cho vừa vị là được, để quan một bên.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn, chiên cá vàng 2 mặt lấy ra.
- Cho gừng và tỏi cùng đầu hành vào xào thơm thì đổ nước sốt xì dầu vào đu sôi. Nước xì dầu sôi, cho cá vào đun vài phút thì trở mặt để xì dầu thấm đều. Tắt bếp.
- Cho cá ra đĩa, rắc mè, thêm tí tiêu xay và hành lá thái nhuyễn là món ăn hoàn thành. Lúc này bé đã có món cá ngon lạ miệng để dùng cùng cơm rồi.