Cá sốt cà chua
Cá sốt cà chua là món ăn khá thông dụng. Vị chua ngọt dịu vừa của cà chua cũng kích thích bé ăn ngon hơn khi dùng cùng cơm. Đây là món ăn nhất định nên có trong thực đơn của mẹ. Một khi thực hiện, mẹ sẽ thấy hiệu quả bất ngờ khi chinh phục bé ăn cá vô cùng dễ dàng.
1. Nguyên liệu
- 80-100g phi lê cá
- 1 trái cà chua lớn hoặc 2 trái cà chua vừa
- 1 nhánh hành lá
- 2 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- Dầu ăn
- Nước mắm, chút đường
2. Cách làm
- Phi lê cá rửa sạch, để ráo.
- Cà chua rửa sạch, bóc vỏ, cắt hạt lựu.
- Hành lá nhặt sạch, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ rửa sạch đập dập.
- Cho chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho hành tím và tỏi vào xào cho vừa chín thì cho cá và chiên sơ 2 mặt. Lấy cá ra, vớt hành tỏi ra, cho cà chua vào xào, thêm ít 1-2 thìa cà phê nước mắm, đảo qua.
- Cho vào cà chua ít nước, cà chua sôi, cho cá vào rim lửa nhỏ đến khi cá chín hoàn toàn là được.
- Lấy cá ra đĩa, rưới sốt cà chua lên, rắc thêm ít hành lá thái nhuyễn và cho bé dùng cùng cơm.