Nguyên liệu
300g thịt bò tươi
1 muỗng canh nước tương (xì dầu)
200gram rau cần tây
Nửa củ cà rốt
1 củ hành tây
1 củ tỏi nhỏ, 5 quả ớt đỏ
1 góc quả thơm
1 muỗng dầu ô liu
Cách làm
Chọn thịt bò tươi, có màu đỏ, thớ thịt nhỏ và ấn tay vào thịt có sự đàn hồi tốt. (Chú ý tránh nhầm lẫn giữa thịt trâu và thịt bò). Thịt bò mua về rửa sạch, cho vào ngăn đông trong khoảng 20 phút cho miếng thịt hơi cứng lại sau đó lấy ra thái lát mỏng vừa ăn.
Ướp thịt bò với hạt nêm, dầu ô liu, nước tương, tiêu đen, gừng băm nhuyễn và để trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Cà rốt rửa sạch thái lát mỏng. Thơm gọt vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn. Tỏi bóc vỏ + ớt băm nhuyễn.
Bắc dầu lên trên bếp lửa lớn tới sôi, cho tỏi và ớt băm vào phi thơm thì cho thịt bò vào đảo đều tay, chú ý xào thịt bò nhanh và đều tay trên lửa lớn, khi thịt bò vừa chín tới thì trút ra đĩa, vì nếu để quá lâu thịt bò sẽ bị dai, nát, và mất vị ngọt.
Cho dầu ăn vào sôi trên chảo, cho cà rốt vào trước, xào cà rốt đến khi chín rồi mới cho thơm, hành tây, cần tây vào sau. Đảo đều tay đến chín các loại rau củ trên thì cho thịt bò vào xào chung tiếp, nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp khi vừa chín tới, không nên xào lâu thịt bò sẽ dai, thơm sẽ nát. Trút chảo xào ra đĩa, bạn đã có ngay đĩa bò xào chua ngọt thơm ngất ngây, nhớ ăn nóng và có thể ăn kèm với rau sống.