1. Thịt bò băm, cà chua, carrot
Nguyên liệu: 150g thịt bò; 70g carrot; 150g cà chua; hành củ; dầu ăn.
Cách làm: Thịt bò băm nhỏ, đổ ít nước, đun sôi. Carrot thái hạt lựu, nấu chín.
Hành, cà chua thái nhỏ.
Đổ dầu vào chảo đun nóng, cho hành đảo đều; sau đó cho carrot, cà chua, thịt bò, đun nhỏ lửa đến khi chín nhừ.
2. Thịt xào lá hẹ
Nguyên liệu: 100g thịt ba chỉ; hẹ; dầu ăn; nước mắm.
Cách làm: Thịt lợn thái sợi, lá hẹ thái dài 2cm.
Đun dầu nóng, cho thịt vào đảo thơm. Nêm mắm hoặc muối, đun chín cho tiếp hẹ vào đảo rồi bắc ra.
3. Bò sốt kem chua
Nguyên liệu:50g thịt bò mềm băm nhuyễn; 10ml bơ (hoặc dầu thực vật); một nhúm hành tím (hoặc củ hành trắng băm nhuyễn); 20ml nước dùng bò (hoặc lợn, gà); 30ml bột cà chua nhão (tomato paste); 3 cái nấm rơm; 10ml sữa chua không đường; Ít rau mùi.
Cách làm: Xào hành với bơ cho thơm. Cho thịt bò vào xào sơ. Thêm tí nước đun lửa nhỏ cho mềm thịt (không đậy nắp).
Đổ lần lượt nước dùng, cà chua, nấm rơm, rau mùi. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút. Tắt bếp.
Đổ sữa chua vào, trộn đều rồi cho bé ăn.
4. Thịt trộn đậu phụ viên rán hoặc hấp
Nguyên liệu: 30g thịt nạc vai; 100g đậu phụ; dầu ăn; hành khô, mộc nhĩ, nấm hương, bột canh.
Cách làm: Thịt nạc vai xay hoặc băm nhỏ. Đậu phụ bóp nát cho túi vải vắt kiệt nước. Trứng gà đập lẫn vào thịt. Hành khô bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái chỉ, băm nhỏ.
Trộn thịt, đậu phụ, hành khô, nấm hương, mộc nhĩ với ít bột canh, đánh nhuyễn viên thành viên đem rán hoặc hấp.