Năm học mới 2023 – 2024 đã đến, nhằm trang bị kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm với mong muốn mang đến cho học sinh những bữa ăn đảm bảo chất dinh dưỡng và an toàn trong khâu vệ sinh, chế biến, bảo quản, trường mầm non Gia Thụy phối hợp với Phòng y tế Quận Long Biên tổ chức tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.
Tại buổi tập huấn, CBGVNV nhà trường được đón Bác sĩ Khuất Thị Dung- Phó trưởng phòng y tế Quận Long Biên và Đ/c Nguyễn Thị Mai Quyên- chuyên viên phòng Y tế Quận Long Biên .Bác sĩ Khuất Thị Dung- Phó trưởng phòng y tế Quận Long Biên đã trình bày thực trạng công tác an toàn thực phẩm hiện nay, phân cấp của các ngành trong công tác quản lý an toàn thực phẩm, đồng thời trao đổi, làm rõ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, con người mà các trường cần đáp ứng theo quy định; hướng dẫn phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại trường học; hướng dẫn cách lựa chọn, bảo quản một số loại thực phẩm thông thường, hướng dẫn chi tiết quy trình kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn cũng như thực hành tốt vệ sinh cá nhân đối với người trực tiếp chế biến tại bếp ăn tập thể phục vụ nuôi ăn bán trú trong nhà trường. Các đ/c GVNV cũng được hướng dẫn về các cách phòng, chống dịch bệnh cho học sinh trong nhà trường.
Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng y tế đã giải đáp thắc mắc, tháo gỡ khó khăn của nhà trường trong thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Buổi tập huấn được đánh giá cao về sự phối hợp giữa Nhà trường và Phòng y tế góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh trong trường học.