Nhằm giúp trẻ có thêm hiểu biết về ngày Tết Hàn thực, khơi gợi tình yêu đất nước và lòng tự hào về tinh hoa văn hoá dân tộc, ngày 18/3/2018 (tức mùng 3/3 Âm lịch) trường Mầm non Gia Thụy đã tổ chức cho trẻ chương trình “Bé tập làm nội trợ”, củng cố kiến thức kỹ năng xoay tròn tạo ra những viên bánh trôi – bánh chay thật vui và ý nghĩa.
Trước khi bắt tay vào làm, các bạn nhỏ được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực, được nghe cô giáo giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh trôi.
Sau khi rửa tay sạch sẽ, các bé sẽ được bắt tay vào tự nặn bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo, nên khi thực hành nặn bánh chẳng bạn nào bỡ ngỡ. Những kĩ năng xoay tròn, ấn bẹt chúng mình được học mãi trong tiết nặn rồi, nên thao tác ngắt bột, ấn đường, xoay tròn để cho ra sản phẩm là những viên bánh trôi trắng phau, tròn vo chẳng khó khăn tẹo nào với các bạn nhỏ của trường mầm non Gia Thụy. Bạn nhỏ nào cũng hăng say tự nặn những chiếc bánh trên tay mình. Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được học hỏi thêm về phong tục cổ truyền của dân tộc, tự tay làm một món ăn truyền thống đặc trưng của ngày Tết Hàn Thực. Nhìn những ánh mắt háo hức, hào hứng với công việc nội trợ theo kiểu rất trẻ con. Các bạn nhỏ làm việc vô cùng hăng say và liên tục khoe với các cô thành quả của mình. Không khí của buổi thực hành rất vui nhưng không kém phần nghiêm túc. Sau khi bánh nặn xong các cô chú nhà bếp đã giúp các bạn luộc chín bánh để buổi chiều các bé cùng nhau thưởng thức bánh trôi do chính tay mình làm, bạn nào cũng vô cùng phấn khởi và thích thú.
Sau đây là một số hình ảnh của các bé: