Bánh trôi và bánh chay là đặc trưng của ngày Tết Hàn thực (mùng 3/3 ÂL). Hôm nay, các bé Trường mầm non Gia Thụy rất háo hức vì được nặn bánh trôi.
Trước khi bắt tay vào nặn bánh trôi các bé được nghe cô giáo Thanh Tâm nói về ý nghĩa của ngày tết 3/3/ ÂL và hát bài “ Gấu làm bánh”.
Các bé háo hức, chăm chú nhìn cô giáo hướng dẫn và cùng nặn bánh. “ Bé lấy một ít bột, lăn dọc, chia bột, xoay tròn, ấn dẹt rồi cho một viên đường cùng xoay xoay để cho chiếc bánh trôi thật tròn”. Đôi bàn tay đang cố gắng nặn thật khéo léo, để được viên bánh trôi tròn xinh.
Sau khi các bé nặn xong được cô giáo của lớp mình mang xuống bếp luộc và cùng nhau thưởng thức ở trên lớp. Các bé rất vui sướng, ăn rất ngon miệng vì đây là sản phẩm mình làm ra.
Chúc bé và gia đình đón tết Hàn thực thật vui vẻ và ý nghĩa nhé!
Sau đây là mốt số hình ảnh minh họa: