Công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong trường mầm non là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, để việc chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm, trường mầm non Gia Thụy đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc nuôi dưỡng. Nhân viên nuôi dưỡng đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ theo vị trí việc làm, được tập huấn thường xuyên kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ thuật chế biến và nấu ăn. Có đủ sức khỏe và được khám sức khỏe định kỳ theo quy định.
Bếp ăn được tổ chức theo đúng quy trình bếp một chiều, đảm bảo từ khâu giao nhận thực phẩm đến sơ chế, chế biến thực phẩm sống, và chia thức ăn. Nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn được đảm bảo nguồn gốc rõ ràng từ các nhà cung ứng và có giấy kiểm dịch thực phẩm an toàn. Khi giao nhận thực phẩm có đầy đủ các hóa đơn chứng từ. Thực phẩm khi tiếp nhận phải tươi ngon, rau củ không héo úa, thịt, trứng còn tươi không có mùi ôi, thiu, hỏng…
( Hình ảnh thực phẩm tươi ngon)
Công tác giao nhận thực phẩm trong nhà trường luôn được kiểm soát chặt chẽ. Thực phẩm khi nhận vào trường phải luôn đảm bảo về số lượng và chất lượng. Quy trình giao nhận thực phẩm được thực hiện nghiêm túc với sự tham gia của các thành phần: nhân viên nấu chính, nhân viên y tế, người giao thực phẩm, đại diện giáo viên trực tiếp tiếp nhận và kiểm tra chất lượng thực phẩm, số lượng thực phẩm có ký xác nhận đầy đủ vào sổ giao nhận thực phẩm
(Hình ành giao nhận thực phẩm có đầy đủ thành phần)
( Hình ảnh xuất kho)
Thực phẩm sau khi đã nhận sẽ được đưa vào sơ chế theo quy trình một chiều đảm bảo chất lượng và ATTP từ sơ chế thô đến sơ chế tinh. Trong quá trình sơ chế thô nhân viên nấu ăn thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định. Sau đó thực phẩm được chuyển qua khu vực sơ chế tinh.
( Hình ảnh sơ chế thực phẩm)
Từ những nguyên liệu tươi ngon, bằng sự tâm huyết qua bàn tay khéo léo của các cô nuôi trường mầm non Gia Thụy đã làm nên những món ăn ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.
( Hình ảnh chia thức ăn chín)
Trường mầm non Gia Thụy luôn thực hiện nghiêm túc việc ký kết hợp đồng với các nhà cung ứng thực phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm, có phân công giao nhận thực phẩm đúng thành phần. Song song với việc phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, việc cung cấp bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ cũng được nhà trường chú trọng với thực đơn khoa học, phong phú thay đổi theo mùa đảm bảo cho trẻ phát triển khỏe mạnh. Việc ăn bán trú của các con tại trường luôn được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, tươi ngon, an toàn. Ngoài việc chăm sóc dinh dưỡng tốt cho trẻ, nhà trường còn làm tốt công tác tuyên truyền tới phụ huynh về vấn đề thực phẩm bẩn bên ngoài để phụ huynh lưu tâm, tránh cho các con. Vì vậy, nhà trường luôn được phụ huynh rất tin tưởng.